Kinh tế - Chính trị

Hội Cựu thanh niên xung phong phường Tân Mai tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

06/12/2022 02:22
Ngày 15/12/2020, Hội Cựu thanh niên xung phường Tân Mai tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Hiên - Chủ tịch Hội cựu TNXP Quận; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, cùng đông đảo hội viên

Hội Cựu thanh niên xung phong phường hiện có hơn 104 hội viên, hội viên cao tuổi nhất là trên 90 tuổi, thấp nhất cũng đã trên 60 tuổi. Tuy tuổi đã cao, sức khỏe giảm sút nhưng tập thể cán bộ hội viên vẫn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội", luôn thực hiện khẩu hiệu “Khi trẻ xông pha, về già mẫu mực”. Thực hiện lời kêu gọi của Quận hội, Hội đã vận động ủng hộ quỹ nhân đạo 4.360.000 đồng. Hội đã đề xuất lên Quận hội, Đảng ủy, UBND phường, các đoàn thể tặng quà cho hội viên nhân dịp Tết Nguyên đán, nhân dịp Chiến thắng Điện Biên 07/5, dịp kỉ niệm Ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam 15/7, mừng thọ các ông bà hội viên tròn tuổi 70, 75, 80, 85, 90; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên ốm đau, thăm viếng thân nhân hội viên qua đời.

Bên cạnh đó, các ông bà là cán bộ hội viên nêu cao tinh thần gương mẫu, thường xuyên vận động gia đình và người thân tích cựctham gia phong trào tổng vệ sinh môi trường sáng thứ Bảy hàng tuần do UBND phường phát động, tham gia phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong năm 2020, hội nghị đã tổ chức thảo luận, lấy ý kiến đóng góp cho chương trình công tác năm 2021, đề ra phương phướng, nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể để thực hiện có hiệu quả công tác Hội. Một số nhiệm vụ được Hội thống nhất đề ra trong năm 2021 đó là: phấn đấu 100% hội viên cựu thanh niên xung phong thực hiện tốt chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ dân phố nơi cư trú; 100% gia đình hội viên vận động con cháu không vi phạm pháp luật, không vi phạm các tệ nạn xã hội; 100% hộ gia đình cựu thanh niên xung phong đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa"; Làm tròn nhiệm vụ nhân chứng lịch sử, giúp chính quyền giải quyết chế độ chính sách cho hội viên đầy đủ, kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hiên - Chủ tịch Hội CTNXP Quận đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP phường trong năm qua, mong muốn Hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, có nhiều đóng góp hơn nữa trong sự nghiệp phát triển chung của địa phương, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Hội, đẩy mạnh các hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội”, cùng với chính quyền địa phương giúp đỡ cựu thanh niên xung phong nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, góp phần tăng sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội.