DetailController

Người tốt việc tốt

Hội Người Cao tuổi phường Tân Mai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

01/12/2023 02:24
Tổng kết công tác Hội Người cao tuổi

Sáng ngày 24/11/2023, tại nhà Hội họp phường Tân Mai, Hội Người Cao tuổi phường Tân Mai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Hồng Bàng- Phó Ban đại diện Hội Người Cao tuổi Quận Hoàng Mai, đồng chí Vũ Hùng Quân- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Vũ Ngọc Cương- Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường, các đồng chí trưởng các đoàn thể Chính trị - xã hội các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận, các đồng chí trong BCH Hội NCT và các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng trong năm 2023.

Báo cáo Tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua, đồng chí Lê Đình Khải - Chủ tịch Hội Người Cao tuổi phường trình bày đã khẳng định: Năm 2023, Hội Người cao tuổi phường luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Hoàng Mai và lãnh đạo của Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Tân Mai. Sự phối kết hợp, giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, các khu dân cư, tổ dân phố và toàn thể nhân dân giúp cho Hội Người cao tuổi thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hội NCT phường đã tổ chức thành lập 02 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tại tổ dân phố 12 và13 và tổ dân phố 14 số 15 gồm 113 thành viên nhằm giúp đỡ các hội viên trong CLB vay làm kinh tế, tương trợ thăm hỏi giúp đỡ nhau trong khó khăn để cùng nhau xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc. Trong năm 2023, Hội NCT phường đã kết hợp với bộ phận Thương binh xã hội phường, Chi ủy Chi bộ, tổ dân phố và các Chi hội NCT đã tổ chức chúc thọ và mừng thọ 449 cụ. Tổng số tiền là 329.900.000 đồng, tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn là với số tiền là 26.800.000đ đối với 107 cụ, thường xuyên thăm hỏi, phúng viếng khi hội viên qua đời. Phối hợp với bệnh viện mắt quốc tế BND, bệnh viện mắt Hà Nội khám và tư vấn miễn phí cho 189 cụ. Trong năm 2023 Hội NCT phường đã tham mưu đề xuất với UBND phường ra quyết định cho 7 cụ NCT không có lương tròn 80 tuổi được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo quy định. Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, đã có nhiều hội viên NCT trở thành những tấm gương mẫu mực trong cuộc sống, trong phát triển kinh tế và ủng hộ từ thiện để con cháu và các thế hệ noi theo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngô Hồng Bàng - Phó Ban đại diện Hội Người Cao tuổi Quận Hoàng Mai và đồng chí Vũ Hùng Quân- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Hội Người Cao tuổi phường Tân Mai trong năm qua và đề nghị trong thời gian tới Hội NCT phường tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tập trung hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bám sát chương trình công tác của cấp ủy, chính quyền, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương, cần chủ động cụ thể hóa chương trình công tác toàn khóa để xây dựng chương trình công tác năm 2024 cụ thể, sát thực, trong đó xác định rõ những nội dung, chương trình trọng tâm năm 2024, tạo điểm nhấn, cách làm hay, mô hình sáng tạo gắn với nhiệm vụ chính trị của phường và chỉ đạo của Quận như: Đẩy mạnh phong trào VSMT, công tác PCCC gắn với cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua: “Tuổi cao - Gương sáng”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tuyên truyền vận động NCT tiếp tục nêu gương sáng trong vận động gia đình, con cháu và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng xã hội học tập, góp phần ổn định và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn; Thường xuyên quan tâm và kịp thời phản ánh, kiến nghị, đề xuất để thực hiện đầy đủ chính sách, chăm sóc NCT, nhất là đối với việc huy động nguồn và lực xã hội hóa, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí, giúp đỡ NCT neo đơn, tàn tật, tiếp tục phát triển Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Phát triển và xây nhân rộng các mô hình, hình thức tập hợp thu hút hội viên, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, dưỡng sinh ... Tiếp tục phát huy và tổ chức trang trọng văn minh các hoạt động chúc thọ đối với người cao tuổi trên địa bàn theo quy định, nâng cao hiệu quả công tác góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, để ý kiến góp ý của Hội người cao tuổi thực sự là kênh thông tin quan trọng trong sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Ghi nhận những thành tích của Hội Người Cao tuổi trong năm qua, Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 5 tập thể xuất sắc, 7 tập thể tốt, 32 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong công tác Hội Người Cao tuổi năm 2023.