Người tốt việc tốt

Phường Tân Mai tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cơ quan với nhân dân

15/12/2022 02:43
Thực hiện Quyết định số 55/QĐ-UBND ngày 14/02/2022 của UBND quận Hoàng Mai về việc triển khai công tác cải cách hành chính năm 2022; Quyết dịnh số 56 QĐ-UBND ngày 09/01/2022 của UBND phường Tân Mai về việc ban hành Quy chế làm việc của UBND phường Tân Mai thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị. Chiều ngày 24/11/2022, Đảng ủy-UBND-UBMTTQ phường Tân Mai đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cơ quan với nhân dân.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Thắng - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường đã thông báo tới các đại biểu tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn phường. 11 tháng năm 2022, phường Tân Mai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Song với quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, cố gắng của nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của phường ổn định, cơ sở hạ tầng được Quận quan tâm nâng cấp; các hoạt động giáo dục đào tạo, văn hóa, y tế, giải quyết việc làm tiếp tục phát triển; an sinh xã hội, chế độ, chính sách đối với người có công được đảm bảo. Các chỉ tiêu thu-chi ngân sách cơ bảo được đảm bảo nhất là số thu ngân sách trên lĩnh vực thu thuế đất phi nông nghiệp và thuế công thương nghiệp. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực được tăng cường, Quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các giải pháp phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, kỷ cương, kỷ luật và đạo đức công vụ được tăng cường.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã nêu 05 ý kiến đối thoại với lãnh đạo phường. Các ý kiến tập trung vào những vấn đề dân sinh, các vấn đề liên quan đến Thủ tục hành chính và giải quyết Thủ tục hành chính như: Việc quản lý nhân khẩu tại các khu chung cư, công tác thu thuế đất còn nhiều bất cập, công tác cải tạo, nâng cấp đường xóm ngõ, công tác tiếp dân và các thủ tục trong cải cách hành chính., công tác văn minh đô thị, loa truyền thanh, đèn chiếu sáng tại các Tổ dân phố. Đây là những ý kiến, kiến nghị, đề xuất, trao đổi đóng góp rất tâm huyết và sát với thực tế cuộc sống hằng ngày của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Với tinh thần cầu thị, lắng nghe, ngay tại hội nghị, 2 đồng chí Phó chủ tịch UBND phụ trách kinh tế-đô thị, Văn hóa - xã hội và đồng chí Trưởng công an phường đã trả lời rõ ràng những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tập trung nghiên cứu, giải quyết đầy đủ, kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Hùng Quân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu cảm ơn và đánh giá cao các ý kiến tham gia của các đại biểu tại hội nghị. Các ý kiến đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến trên tất cả các lĩnh vực của phường trong năm qua. Đây là Hội nghị để chính quyền phường nắm bắt đầy đủ, toàn diện, hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc từ cơ sở, những vấn đề cần tập trung giải quyết ngay, những vấn đề mang tính chiến lược cần có kế hoạch, lộ trình để thực hiện. Đồng thời qua tiếp xúc đối thoại, các ý kiến kiến nghị của các đại biểu sẽ tạo điều kiện cho các bộ phận chuyên môn tham mưu cho lãnh đạo phường xây dựng kế hoạch tổ chức hiệu quả công tác cải cách hành chính, việc thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường.