Đảng đoàn thể

Phường Tân Mai tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021

06/12/2022 02:16
Ngày 30/12/2020, Đảng bộ phường Tân Mai long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021. Dự hội nghị, có đồng chí Lê Minh Trường - UVBTV Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường; trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội; Bí thư, phó bí thư, chi ủy viên, tổ trưởng Đảng và các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Triệu Hải Vân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đọc báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021. Báo cáo nêu rõ một số kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, điều hành của Đảng bộ phường Tân Mai cụ thể là: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn phường đã nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020: Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục được đổi mới, qua đó đã tập hợp, thu hút, vận động đoàn viên, hội viên tham gia các hoạt động phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2020. thực hiện công tác thu ngân sách nhà nước vượt chỉ tiêu được giao, chi ngân sách đảm bảo đúng quy định để phục vụ tốt các hoạt động thường xuyên và đột xuất của phường. Thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội đối với các đối tượng  chính sách là người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị có nhiều chuyển biến tích cực; Thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm. Đặc biệt là tuyên truyền về Đại dịch Covid-19 mang lại kết quả đáng khích lệ. Công tác thông tin tuyên truyền cơ bản đáp ứng được nhu cầu của nhân dân về thông tin. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT chào mừng các sự kiện chính trị, ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước và Thủ đô, của quận Hoàng Mai và phường Tân Mai được tổ chức chu đáo tạo không khí sôi nổi.

Tiếp đó là ý kiến phát biểu tham luận của các Chi bộ minh họa làm rõ nội dung báo cáo.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Trường - UVBTV Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND quận đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí nhấn mạnh: Đảng bộ phường Tân Mai dưới sự chỉ đạo của Quận ủy Hoàng Mai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, các chi bộ tiếp tục phấn đấu xây dựng chi bộ vững mạnh, xuất sắc, Đảng bộ phường đạt trong sạch vững mạnh. Đồng chí đề nghị trong năm 2021, mỗi đảng viên thuộc các chi bộ tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đổi mới phương thức lãnh đạo đảm bảo  sát với thực tiễn, khắc phục suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, khắc phục hạn chế, khuyết điểm. Nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên, nhất là vai trò lãnh đạo, quản lý của người đứng đầu; giữ vững an ninh chính trị, ổn định địa bàn; chú trọng chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, không để phát sinh vi phạm phức tạp, nổi cộm, qua đó góp phần xây dựng Đảng bộ phường Tân Mai ngày càng phát triển bền vững.

Tại hội nghị Đảng ủy phường Tân Mai đã trao tặng giấy khen đối với 04 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 13 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng 163 đồng chí Đảng viên hoàn thành xuất nhiệm vụ trong năm 2020.