Văn hóa xã hội

Hội LHPN phường Tân Mai tổ chức Hội nghị kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

23/10/2023 08:43
Chiều ngày 19/10/2023, tại nhà Hội họp phường Tân Mai, Hội LHPN phường Tân Mai đã trang trọng tổ chức Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thu- Đảng ủy viên, Chủ tịch hội LHPN phường đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của Hội LHPN Việt Nam. Trải qua 93 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Hội LHPN Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ Việt Nam Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình. Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình, xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Trong 2023, Hội LHPN phường đã triển khai các phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Hội LHPN phường đã triển khai tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, tuyên truyền về bình đẳng giới tới 100% cán bộ, 85% hội viên phụ nữ. Tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua: Xây dựng người phụ nữ Việt Nam “Trung hậu- sáng tạo - Đảm đang- Thanh lịch” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo phong cách tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” xây dựng người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước với phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” hai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”. Đã tặng 78 xuất quà cho gia đình hội viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, thực hiện chính sách hậu phương quân đội với tổng số tiền 44.550.000đ. Phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm thứ 2 với sự ủng hộ của đồng chí Phùng Thị Vân - chi hội trưởng 16 và17, đã nhận đỡ đầu cho 6 trẻ em có HCKK, mỗi cháu 500.000đ/ tháng. Thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, Hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội các chương trình vay vốn với tổng số tiền trên 19 đồng cho 448 hộ vay để hội viên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Trong công tác vận động phụ nữ tham gia xây dựng đô thị văn minh, Hội đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác văn minh đô thị, đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường chủ nhật” gắn với phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân không đổ rác ra đường và nơi công cộng”, các chi hội đã đăng ký quản lý 15 đoạn đường phụ nữ tự quản, 3 đoạn đường Xanh- sạch- đẹp và vận động chị em tích cực tham gia giữ gìn và tổng VSMT thường xuyên. Vào sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần các chi hội vẫn duy trì nề nếp tổng VSMT làm sạch đẹp đường phố, tham gia tổ xung kích phòng chống dịch sốt xuất huyết. Duy trì mô hình biến rác thành tiền gây quỹ từ thiện.